Hướng dẫn khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Messenger

Bạn muốn chia sẻ những tấm ảnh của mình cho người thân và bạn bè cùng xem thông qua ứng dụng Messenger nhưng không thể thực hiện được. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này? Bài viết bên dưới đây Me Seeding sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Messenger đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Messenger

Cấp quyền truy cập ảnh cho Messenger

Khi gặp lỗi không gửi được ảnh qua Messenger, đầu tiên bạn cần kiểm tra và cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào ảnh trên thiết bị. Cách thực hiện như sau:

Trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Ảnh > Chọn Messenger.

Bước 3: Chọn Tất cả ảnh để cho phép ứng dụng Messenger truy cập vào ảnh trên thiết bị.

Trên điện thoại Android

Bước 1: Vào Cài đặt trên Android > Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn Messenger > Vào Quyền.

Bước 3: Nhấn vào Bộ nhớ > Chọn Cho phép.

Bước 4: Nhấn vào Máy ảnh > Chọn Cho phép.

Thử khởi động lại điện thoại

Điện thoại được sử dụng trong một thời gian dài cũng sẽ xảy ra một số lỗi nhỏ, xung đột phần mềm với nhau khiến chúng ta không thể nào gửi được ảnh qua Messenger một cách bình thường được nữa.

Việc khởi động lại điện thoại mà một cách đơn giản để khắc phục được những lỗi này, đồng thời giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt và ổn định hơn.

Cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất

Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Nguyên nhân khiến bạn không thể gửi được ảnh qua Messenger có thể là do ứng dụng bị lỗi, bạn hãy thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại để đưa ứng dụng trở về trạng thái cài đặt ban đầu. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành đăng nhập và gửi ảnh để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Đợi hệ thống khắc phục lỗi

Không gửi được ảnh qua Messenger nguyên nhân có thể là do hệ thống xảy ra lỗi khiến bạn không thể thực hiện được thao tác này. Vậy nên, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi hệ thống được khắc phục nhé.

 

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Messenger đơn giản, hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo